Trở lại tin tức
Bí quyết sống khỏe và hạnh phúc – câu trả lời từ thảo dược thiên nhiên

Đi tìm bí quyết sống khỏe và hạnh phúc

Có bao giờ chúng ta tự hỏi ông cha đã làm thế nào để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, chống đỡ bệnh tật và gìn giữ giống nòi, nhất là khi y học phương Tây chưa có mặt và phổ biến như hiện nay? Có bao giờ chúng ta tìm hiểu vì sao mình quá quen thuộc với một số vị thuốc dân gian, hay vẫn nghĩ “tự nhiên như vốn có”?

Sống khỏe và hạnh phúc – mục tiêu ngàn đời nay – vẫn đang được vun dưỡng từ những loài cây nhỏ bé, có khi ngay ở sau vườn nhà, nhưng lại mang sứ mệnh vô cùng lớn lao.

Bởi bao thế kỷ qua, người dân khu vực Đông Nam Á nói riêng và Việt Nam nói chung đã sử dụng nhiều loại thảo dược địa phương để chăm sóc sức khỏe và được tin dùng cho đến ngày nay. Các liệu pháp “y học cổ truyền” này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tiễn và dần điều chỉnh qua hàng ngàn năm để cho tác dụng tối ưu. Không chỉ đóng vai trò chăm sóc sức khỏe, thói quen sử dụng thảo dược có thể coi như di sản văn hóa của mỗi dân tộc, bằng sự tích lũy kiến thức và sự kế thừa từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành phần không thể tách rời của xã hội.

Tại Việt Nam, khí hậu nhiệt đới nóng ấm là điều kiện sinh trưởng tuyệt vời cho hơn 1.300 loại thảo dược khác nhau (theo số liệu của Bộ Y tế). Những người Việt cổ xưa đã biết sử dụng nguồn thảo dược quý giá này, gìn giữ hàng trăm cách thức bào chế khác nhau để phòng và chữa bệnh – tạo nên cơ sở ban đầu cho y học cổ truyền Việt Nam. Lịch sử ghi nhận, ngay từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên, tổ tiên ta đã biết sử dụng hàng trăm loài cây để làm thuốc, và những phương thức chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên dần dần được hoàn thiện xuyên suốt thời kỳ phong kiến, đặc biệt nhờ sự đóng góp to lớn của những lương y còn lưu danh sử sách như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông…

Bí quyết sống khỏe và hạnh phúc - câu trả lời từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 1.

Một góc trang trại dược liệu trồng gấc, rau má, lạc tiên của tập đoàn TH tại huyện Yên Thành (Nghệ An)

Với sự phát triển của y học hiện đại với các loại dược phẩm Tây y gần như có công dụng tức thời, các phương pháp điều trị truyền thống từ thảo dược vẫn được sử dụng bởi sự lành tính, có tác dụng bồi bổ về sức lực và sảng khoái về tinh thần.

Không những thế, dựa trên tập quán và thói quen sử dụng các loại thảo dược củng cố qua bao thế hệ, niềm tin của người dùng về sức khỏe được cải thiện rõ rệt, theo các chuyên gia y tế phương Tây, nhờ đó có tác động sâu sắc đến chăm sóc lâm sàng – góp phần nâng cao sức khỏe một cách ổn định và bền vững.

Cuộc sống an nhiên nhờ thảo dược

Trong cuộc sống hiện đại với bộn bề lo toan, con người bắt đầu đi tìm cội nguồn cho sự thư thái khỏe mạnh của tổ tiên, đó chính là truyền thống sử dụng thảo dược thiên nhiên. Là tài sản chung của một dân tộc, là tinh hoa của một nền văn hóa, những “cây thuốc vườn nhà” có thể đến tận tay mỗi người, không phân biệt công việc, nghề nghiệp, tuổi tác hay vị trí địa lý. Đã đến lúc, chúng ta khát khao trở về những giá trị thực, với đời sống mộc mạc và gần gũi, trong đó không thể thiếu những biện pháp chăm sóc sức khỏe hoàn toàn tự nhiên.

Dù không hề xa lạ với chúng ta bởi truyền thống sử dụng lâu đời, nhưng để đến gần hơn với mục tiêu sống tích cực và chủ động, thảo dược không thể chỉ khiêm nhường ở “trong góc vườn” hay “dưới tán cây”, không chỉ giới hạn ở các cách thức áp dụng cơ bản như giã, đắp, chiết xuất hay đun lấy nước uống. Đã đến lúc thảo dược làm mới để trở lại đúng vai trò của mình – kiến tạo nên cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

Một trong những hướng đi đột phá là thức uống thảo dược với các tác dụng khác nhau với cơ thể con người, tùy vào nguồn nguyên liệu thảo dược đầu vào.

Với khát khao cháy bỏng mang tên Tầm Vóc Việt, tiếp nối thành công của Con đường Sữa tươi sạch, Tập đoàn TH tiếp tục con đường sứ mệnh Vì Sức khỏe Cộng đồng bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam. Tập đoàn TH quyết tâm thực hiện cuộc Cách mạng cho ngành nước uống thảo dược Việt Nam với sứ mệnh: Tiên phong định hướng người tiêu dùng Việt Nam và thế giới sử dụng các sản phẩm thảo dược có lợi cho sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, được sản xuất bằng cách ứng dụng công nghệ cao vào chiết xuất và chế biến các loại dược liệu quý bản địa nhằm mang lại các giá trị cộng hưởng của nhiều loại dược liệu vào sản phẩm từ đó nâng giá trị sản phẩm lên một tầm cao mới, phục vụ lợi ích của con người mang lại cuộc sống an nhiên, vui khỏe mỗi ngày.

Bí quyết sống khỏe và hạnh phúc - câu trả lời từ thảo dược thiên nhiên - Ảnh 2.

Chuyên gia của TH Herbal kiểm tra chất lượng nguyên liệu lạc tiên trước khi thu hoạch.

Cũng như những trăn trở của bà Thái Hương cách đây 8 năm khi bắt tay vào làm cuộc cách mạng sữa tươi sạch, Gấc và những sản phẩm chiết xuất từ gấc sẽ là những sản phẩm kết hợp tinh hoa Việt – Tài nguyên thiên nhiên Việt – Công nghệ Đầu cuối của thế giới vì sức khỏe người tiêu dùng.

Với mong muốn tột độ tất cả mọi người đều được hưởng thụ những sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên, tinh hoa từ truyền thống, TH true Herbal sẽ và đang lưu giữ cẩn thận những nguồn thảo dược quý, nâng niu trọn vẹn những phương thức cổ xưa – viết tiếp bí quyết sống khỏe và hạnh phúc của người Việt.

Dòng sản phẩm nước uống thảo dược TH true Herbal hoàn toàn từ thiên nhiên của Tập đoàn TH sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam từ tháng 8/2017; với ba dòng sản phẩm chủ lực:

• TH true Herbal – Thức uống thảo dược từ Gấc tự nhiên và Lạc tiên – Hỗ trợ sức khỏe Năng lượng sáng tạo.

• TH true Herbal – Thức uống thảo dược từ Gấc tự nhiên, Atiso đỏ và Mâm xôi: Hỗ trợ sức khỏe – Tăng cường sức khỏe mắt.

• TH true Herbal – Thức uống thảo dược từ Rau má Organic, Chanh và Bạc hà: hỗ trợ sức khỏe – Thư giãn sảng khoái.